Tuyên truyền phòng, chống ma túy trong nhà trường
02:55:45 03-07-2012
Lượt xem: 1834

 

Công tác phòng, chống tệ nạn ma tuý trong nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định, không chỉ ngăn chặn tệ nạn ma túy mà chính mà còn là giáo dục văn hóa, lối sống, rèn luyện kỹ năng sống, góp phần giáo dục khả năng tự bảo vệ và xây dựng phẩm chất, nhân cách con người. Công tác này phải đặt đúng vị trí, là cơ sở bền vững cho công tác phòng, chống ma tuý ở cộng đồng và cần tăng cường hơn để hạn chế, ngăn chặn tệ nạn ma túy trong trường học.

Hội nghị triển khai công tác phòng, chống ma tuý, tội phạm

Thời gian qua, công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý trong trường học, được ngành Giáo Dục và Đào tạo tỉnh quan tâm, triển khai thực hiện đồng bộ và có hiệu quả. Đồng thời, tích cực chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch và cụ thể hoá các nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện, trong đó chú ý đến những địa bàn trọng điểm, biên giới, khu đông dân cư...

Do triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạchphòng, chống ma tuý trong trường học và có sự phối hợp, tham gia tích cực, hiệu quả của các tổ chức, đoàn thể trong xã hội và có sự hưởng ứng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Nhờ có các biện pháp tích cực và đồng bộ trong những năm qua trên địa bàn tỉnh không có học sinh, sinh viên liên quan đến tệ nạ ma túy. Tình hình an ninh trật tự trong các trường học luôn ổn định, môi trường giáo dục lành mạnh.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian đến ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy nhà trường và trong học sinh, sinh viên, xây dựng lối sống văn hoá, môi trường “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, rèn luyện các kỹ năng sống cho học, sinh sinh viên, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh mới đối với công tác phòng, chống ma túy trong học, sinh, sinh viên trên địa tỉnh. Xác định giáo dục, tuyên truyền là nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có các giải pháp cụ thể, sâu sát trong việc xây dựng chương trình phòng, chống ma túy và có kế hoạch để chuyển mạnh từ việc cán bộ, giáo viên trực tiếp giáo dục học sinh, sinh viên thành cơ chế học sinh, sinh viên tự giáo dục, rèn luyện cho mình và cho bạn, cho cộng đồng. Tiếp tục củng cố bộ máy, con người làm công tác phòng, chống ma túy trong trường học, tăng cường phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội, với lực lượng công an để giúp học sinh, sinh viên trong học đường phòng, chống các tệ nạn xã hội, trong đó có tệ nạn ma túy.

Hàng năm nhân “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” và ngày 26/6 là “Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý” ngành giáo dục tỉnh phát động phong trào tố giác tội phạm ma túy trong học sinh, sinh viên; vận động tự giác khai báo tình trạng sử dụng ma túy trong học sinh, sinh viên; tổ chức đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thông tin của học sinh, sinh viên, cán bộ, nhà giáo và nhân dân có liên quan đến công tác phòng, chống ma túy trong trường học. Đặc biệt, Nhà trường phải thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương trong việc trao đổi những thông tin về học sinh có dấu hiệu vi phạm, các tụ điểm có liên quan đến tội phạm ma túy với mục đích là để phòng ngừa từ xa là chính.

Minh Thiện

 

Lịch công tác
Khảo sát
Cuộc khởi nghĩa Hương Khê được xem là cuộc khởi nghĩa có quy mô lớn và thời gian kéo dài nhất của phong trào khởi nghĩa Cần Vương. Lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Hương Khê là ai ?Lượt truy cập
Lượt truy cập: 6235440
Số người online: 115
IP của bạn: 34.204.176.189
Đường dây nóng
0911575811
© HỌC THI.VN phát triển website